Bơ cacao nguyên chất Alluvia 200gr | cocoa butter 200gr

97.000₫
Đang cập nhật

 

Bơ cacao Alluvia được sản xuất tại Việt Nam, nguồn nguyên liệu là 100% làm từ hạt cacao Việt Nam. Đóng gói 200gr, tiện dụng cho người sử dụng. Chính vì nguồn nguyên liệu và khâu sản xuất trong nước nên giá thành không cao như hàng nhập khẩu, phù hợp với nhiều khách hàng.

Bơ cacao Alluvia

                                                                Bao bì đóng gói bơ cacao Alluvia

https://nhatanfoods.com/bo-ca-cao-alluvia-200gr

Bơ cacao (cocoa butter) còn được gọi là dầu Theobroma, là chất béo thực vật ăn được màu vàng nhạt, được chiết xuất từ hạt cacao. Nó được sử dụng để làm socola, dược phẩm, làm đẹp. 

Bơ cacao có hương vị và mùi vị cacao. Bơ cacao dễ bị tan chảy, nhiệt độ tan chảy của nó thấp hơn nhiệt độ cơ thể người. Khi cầm trực tiếp bơ cacao trong tay, dễ xảy ra hiện tượng tan chảy.

 

Bơ cacao nguyên chất    

Hình ảnh Bơ Cacao Alluvia

Bơ cacao Alluvia thu được trong quá trình xử lý hạt cacao: lên men hạt, phơi khô, rang và sau đó là tách vỏ khỏi hạt cacao. Trong 1 hạt cacao thì lượng bơ cacao chiếm khoảng 54 - 58% bơ cacao. Qúa trình tách bơ cacao ra khỏi hạt cacao gọi là quá trình Broma.

Bơ cacao sẽ được lọc để loại bỏ các tạp chất còn lại có thể lẫn vào từ hạt cacao. Bơ cacao có hàm lượng chất béo bão hòa cao, có nguồn gốc từ axit stearic và palmitic. Bơ cacao không giống như cacao rắn, không chứa lượng caffeine.

Một số loại thực phẩm có bơ cacao bên trong nhưng nhà sản xuất muốn làm với giá thành thấp, họ sẽ thay thế lượng bơ cacao này bằng dầu thực vật. Các chất dùng để thay thế như: dừa, cọ, đậu nành, dầu hạt cải, dầu cọ...gọi chung là dầu thực vật.

Bơ cacao là thành phần chính trong hầu hết các loại sôcôla (sôcôla trắng, sôcôla sữa và sôcôla đen). Dựa vào nhu cầu sử dụng ngày càng lớn lượng socola nên việc tiêu thụ bơ cacao ngày càng cao. Bơ cacao có thể dễ dàng được được tìm thấy ở các cửa hàng.

socola chứa bơ cacao          

Socola chứa bơ cacao

  • Bơ cacao nguyên chất có độ nóng chảy khoảng 34-38°C (93-101°F), tạo sôcôla rắn tan ngay trong miệng. Bơ cacao giúp các thể rắn trong socola liên kết với nhau và giúp socola tan chảy dễ dàng.
  • Bơ cacao giúp socola giòn, có độ bóng, mượt hơn khi nun chảy.
  • Trong quá trình sản xuất socola, tùy vào mục đích sử dụng socola hay tùy vào vị nhà sản xuất muốn tạo ra, bơ cacao sẽ được thêm vào 1 lượng nhất định.

Các ứng dụng của bơ cacao trong làm bánh:

  • Bơ cacao dùng làm socola trang trí, làm kẹo socola, làm lớp phủ bánh, pha màu phun bánh.
  • Thêm 1% đến 8% bơ cacao vào socola để làm cho socola có độ mượt hơn, dễ thao tác hơn khi làm vỏ kẹo.

Qúy khách hàng có thể tham khảo thêm sản phẩm của shop tại link này.

Các bạn có thể mua sản phẩm bơ cacao Alluvia tại shop Nhất An

Địa chỉ: 135 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0931 847626.

Website: nhatanfoods.com

Shopee: nhatanfoodsvn