Bột khai hiệu Người cá (Có 3 size)

Mã số sản phẩm :
8.000₫
Công dụng của bột khai trong làm bánh Bột khai thường được dùng trong các món chiên vì nhiệt độ cao của dầu mỡ sẽ khử bớt mùi của loại bột này, thế nhưng nhiều người vẫn sử dụng bột khai để lám bánh bao, bởi khi hấp thì sẽ còn dư nhiều khí, làm bánh bao nở to hơn. Vậy tại sao người ta lại không sử dụng loại bột khác để làm bánh? Bột khai là thứ bắt buộc phải dùng nếu muốn có quẩy giòn và rỗng...

Công dụng của bột khai trong làm bánh

Bột khai thường được dùng trong các món chiên  vì nhiệt độ cao của dầu mỡ sẽ khử bớt mùi của loại bột này, thế nhưng nhiều người vẫn sử dụng bột khai để lám bánh bao, bởi khi hấp thì sẽ còn dư nhiều khí, làm bánh bao nở to hơn.

Vậy tại sao người ta lại không sử dụng loại bột khác để làm bánh? Bột khai là thứ bắt buộc phải dùng nếu muốn có quẩy giòn và rỗng ruột, cho dù bạn thử công thức không có bột khai thì sẽ không cho ra được thành phẩm như ý.

Bột khai cũng là một chất nở trong làm bánh, tuy không sử dụng phổ biến như bột nở hay muối nở nhưng nếu sử dụng đúng cách và đúng liều lượng sẽ không gây độc hại cho sức khỏe.

Cách sử dụng bột khai trong làm bánh

Với 1kg bột mì bạn chỉ cần dùng 5-50g bột khai, khi sử dụng cần pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:5 tương ứng với 1 phần bột khai với 5 phần chất lỏng.

Nhược điểm của bột khai chính là mùi khai, cho nên bột khai chỉ nên dùng làm nở cho các loại bánh nhỏ. Nếu như làm bánh sinh nhật thì khí NH3 sẽ bị mắc trong cấu trúc bánh, không thoát ra được và tạo mùi vị khó chịu.

Thường làm bánh bao hay có mùi khai, nguyên nhân chính là khi nhào bột để bên ngoài lâu, nên một phần khí thoát ra. Hấp bánh bao, khí phát sinh ít nen bánh nở kém, lại còn giữ lại NH3. Để rút kinh nghiệm, lần sau bạn có thể hấp bánh nhiều lần để khí NH3 thoát ra hết hoặc giảm bớt lượng bột khai, và thay vào đó là baking soda hoặc baking powder.

Nếu không có và không thích sử dụng bột khai, bạn có thể thay thế bằng baking soda và baking powder (bột nở và muối nở) nhưng sẽ không đạt hiệu quả như khi sử dụng bột khai, vì như đã nói ở trên bột khai khi gặp nhiệt sẽ sinh ra khí NH3 và còn khí CO2 giúp cho bánh nở xốp tối đa.

Lưu ý: Phụ nữ có thai và trẻ nhỏ được khuyến cáo là không nên sử dụng sản phẩm chứa loại bột này.

SHOP NHẤT AN
Địa chỉ: 135 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
SDT: 0931847626 (zalo, viber)
Fanpage: Nguyên Liệu Làm Bánh Nhất An.
Website: nhatanfoods.com
Shopee: nhatanfoodsvn

Sản phẩm liên quan

Liên hệ

Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: 0931847626

Email: nhatanfoodsvn@gmail.com

Fanpage