Bột bánh dẻo vỏ đặc biệt Sanh Ký (500 & 1Kg)

32.000₫
Đang cập nhật
2 SIZE:

Bột bánh dẻo vỏ đặc biệt Sanh Ký (500 & 1Kg)

Bên cạnh bánh trung thu nướng truyền thống, thì bánh dẻo cũng là một loại bánh trung thu đặc biệt của Việt Nam chúng ta. Với vỏ bánh được làm từ bột nếp rang xay mịn nhào quyện cùng nước đường, nước hoa bưởi; và nhân bánh với đậu xanh, hạt sen, hay thập cẩm đủ loại nguyên liệu thực phẩm làm chín từ trước, để làm bánh dẻo không cần chuẩn bị lò nướng, mà chỉ cần sự kiên nhẫn cũng như cách pha trộn nguyên liệu chính xác.

Ngoại trừ bánh dẻo chay không nhân, bánh dẻo thông thường gồm hai phần vỏ bánh và nhân bánh. Một chiếc bánh dẻo ngon sẽ là một chiếc bánh có vỏ trong, có độ đàn hồi và không bị khô cứng. Để đặt được điều đó, thì bột bánh dẻo vỏ đặc biệt Sanh Ký là một nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình làm bánh.

Thông tin bột nếp dẻo đặc biệt Sanh Ký:

Thành phần 100% gạo nếp đã được chọn lọc, rang sấy kĩ càng.

Bột bánh dẻo Sanh Ký trắng, mịn, cho chất bánh dẻo thành phẩm dẻo và trong hơn.

Ưu điểm của bột bánh dẻo Sanh Ký là bột rất trắng, mịn nên rất thích hợp để pha màu làm để làm bánh dẻo hiện đại.

Bột dùng để làm vỏ bánh dẻo Trung thu hoặc có thể sên được nhân Trung thu.

Bột bánh dẻo vỏ

Ý nghĩa của bánh dẻo trung thu

Bánh trung thu dẻo được làm từ bột nếp trắng tinh nhồi với đường và nước hoa bưởi thơm lừng, đúc trong khuôn gỗ hoặc khuôn nhựa hình tròn, nhân làm bằng hột sen hay đậu xanh tán nhuyễn mang sắc thái của đất nước Việt Nam. Hình tròn của bánh dẻo truyền thống thể hiện hình dáng vầng trăng thu tròn và trắng ngà trong biểu tượng ý nghĩa “đoàn viên gia đình”.

Công thức cho vỏ bánh dẻo:

Nguyên liệu: 

 • 100 gr đường trắng

 • 10ml dầu ăn,
 • 300 gr bột làm bánh dẻo trung thu
 • 10ml tinh dầu hoa bưởi. 

Vỏ bánh dẻo

Cách làm bánh dẻo trung thu truyền thống với bột vỏ bánh dẻo đặc biệt:

Bước 1: Làm vỏ bánh dẻo

 •  Cho đường và nước nóng theo đúng tỷ lệ 1:1. Nấu với lửa nhỏ cho đường tan rồi thêm nước cốt chanh tiếp tục nấu 1 phút rồi tắt. Cho thêm 2 muỗng dầu ăn và tinh dầu bưởi vào nồi.
 • Tiếp theo rây bột bánh dẻo vào nồi nước đường còn nóng và trộn đều. Sau khi bột nguội bớt  nhồi bột bằng tay để bột dẻo mịn.
 • Phủ ít bột áo lên mặt bàn sạch và đặt bột bánh dẻo lên phía trên. Sau đó tiếp tục phủ bột khô lên khối bột và để nghỉ trong khoảng 30 phút.

Nhồi bột bánh dẻo

Bước 2: Tạo hình vỏ bánh dẻo

 • Bạn lấy bột bánh dẻo chia ra và co tròn các viên. Sau đó dùng dụng cụ để cán dẹt bột, nặn thành miếng tròn dẹt. 
 • Lấy phần nhân đặt giữa miếng bánh cùng trứng muối rồi vo tròn kín hết phần nhân bánh. 
 • Lăn bột bánh dẻo đã vo tròn qua bột khô và cho và khuôn để ép tạo hình cho bánh. Bạn cho bánh dẻo vào hộp hoặc túi kín để bánh không bị khô. Để bánh trong 1 – 2 ngày để bánh chuyển màu trong, dẻo thì ăn sẽ ngon hơn. Như vậy bạn đã biết cách làm bánh dẻo truyền thống thơm ngon tại nhà thật đơn giản.Cách làm bánh trung thu truyền thống tại nhà cực đơn giản – Bánh Ngon Shop - Đồ Làm Bánh Giá Rẻ

 

Các bạn có thể mua Bột bánh dẻo vỏ trực tiếp tại Nhất An Shop theo địa chỉ bên dưới, hoặc mua hàng online tại website, zalo, facebook. Sản phẩm hiện cũng có bán Hỏa Tốc trên shopee trong khu vực Hồ Chí Minh nữa nha các bạn! Rất tiện lợi để các bạn tìm mua nha.

Shop có rất nhiều sản phẩm, các bán nhấn vào đây để tham khảo sản phẩm nha.

SHOP NHẤT AN
Địa chỉ: 135 Nguyễn Thượng Hiền, P6, Bình Thạnh
Hotline: 0913847626 (zalo, viber)
Website: Nhatanfoods.com
Shopee: https://shopee.vn/nhatanfoodsvn