Đường Fondant Fancy đỏ | Redcurrant Red 1kg

265.000₫
Đang cập nhật

Đường fondant Fancy đỏ (icing fondant) được người làm bánh sử dụng rộng rãi để tạo hình trang trí cho các mẫu bánh. Nguồn gốc: Malaysia.

Thành phần: Đường, bột bắp, dầu thực vật, đường glucose, màu... Trọng lượng: 1kg

https://nhatanfoods.com/cac-loai-duong

Fondant fancy trắng - white fondant

  1. Công dụngFondant fancy phủ bánh sinh nhật, bánh cưới, tạo hình các kiểu…không dùng làm hoa cánh mỏng, nơ, hay những chi tiết cần đứng, mỏng, giữ form …(trường hợp này cần dùng gumpaste). Fondant fancy có cả màu trắng và loại đã pha màu sẵn: đỏ, đen, xanh dương đậm, nâu, xanh bơ.
  2. Hướng dẫn sử dụng:

- Cần bọc kín fondant sau khi mở nắp hộp (vì fondant sẽ bị khô khi tiếp xúc với không khí).

- Lấy ra từng phần fondant theo nhu cầu khi sử dụng, rồi gói kín lại.

- Pha màu đối với fondant trắng, lưu ý chỉ dùng màu gel hay màu bột pha rượu nồng độ cao thật đặc, dạng sệt sệt, quậy tan màu, không dùng màu nước hay pha màu bột quá loãng sẽ làm nhão fondant, trường hợp nhão chỉ cần thêm fondant mới vào nhồi lại cho đến khi đạt độ mềm dẻo ráo tay.

- Luôn nhồi lại fondant cho đều trước khi phủ bánh, tạo hình...

- Do fondant  dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong không khí và nhiệt độ, nên khi bắt đầu nhồi, nếu thấy fondant ướt , dính thì dùng thêm bột bắp để chống dính, nhưng không được dùng quá nhiều sẽ làm fondant bị khô, nứt mặt khi phú bánh, trường hợp fondant bị khô, có thể lấy ít shortening trét ra lòng bàn tay 1 lượng nhỏ, xoa đều, rồi dùng tay có shortening lấy fondant bị khô ra nhồi, chú ý không dùng quá nhiều shortening sẽ làm fondant ướt mềm so với ban đầu, hoặc glycerin để tăng độ ẩm cho fondant

- cán dày khoảng 3-5mm để phủ bánh.

- Có thể phối các màu có sẵn của Fancy Fondant để tạo ra màu mới theo tỉ lệ trong bảng màu, màu đậm + trắng sẽ cho ra màu nhạt , tùy theo mức độ đậm nhạt thì thêm fondant trắng.

-  Hạn chế dùng lò vi sóng cho Fancy Fondant (có thể dùng lò vi sóng nhưng chỉnh mức độ trung bình và thời gian trong vòng 10s 1 lần, quay nhiều lần fondant sẽ bị cháy, cứng).

Không bảo quản bánh đã trang trí fondant trong tủ lạnh sẽ làm fondant khô, nứt mặt, đổ mồ hôi khi lấy ra ngoài tủ. 

bánh fondant

         3. Cách bảo quản: 

- Đối với fondant nguyên đai chưa khui, Hạn sử dụng là 1 năm kể từ ngày sản xuất, bảo quản nơi thoáng mát (từ 20-27oC, độ ẩm không quá 60%), tránh ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm thấp và quá nóng sẽ làm mốc, chảy nước fondant.

- Đối với fondant đã khui, nên thoa 1 lớp shortening đều trên bề mặt của fondant trước khi bọc màng bọc thực phẩm kín, rùi bỏ vào túi zip, bỏ vào hộp đậy kín, tránh ánh nắng, nơi ẩm thấp, hạn sử dụng từ 3-4 tháng. Có thể bỏ fondant vào tủ lạnh ngăn mát hoặc ngăn đông để bảo quản được lâu hơn. lưu ý nhớ bọc kín để không bị mất nước và khô.

Các bạn có thể xem các dụng dụ để thao tác với đường fondant tại đây.