GELATIN LÁ / GELATIN SHEETS 1 lá - 50gr - 500gr - 1kg

4.000₫
Đang cập nhật
Kích thước:

Gelatin lá / gelatin sheets hay còn được gọi là gelatin tấm được làm từ gelatin được sấy khô ở dạng tấm phẳng. Dạng tấm cho ra thành phẩm cuối cùng trong suốt hơn dạng bột. Gelatin lá có tên tiếng anh thông dụng là gelatin sheetsGelatin lá là dạng rắn từng tấm một, thông thường có hình dạng hình chữ nhật. Gelatin lá / gelatin sheets là một chế phẩm tạo ra từ chất collagen được chiết xuất từ da và xương heo.

Gelatin lá thường đóng gói 1kg nhưng Nhất An có chiết lẻ đóng gói nhỏ để phù hợp với nhu cầu của khách: 1 lá - 50gr - 500gr - 1kg.

Chúng ta dễ dàng nhìn thấy tên gọi này trong các công thức làm bánh. Gelatin được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm.                                                                                       Hộp Gelatin Lá                              Nhãn hiệu: EWALD. Trọng lượng từng lá là 3,5gr. Độ bloom 125

Xuất xứ: Đức. Đóng gói 1kg

Chúng ta cùng tìm hiểu công dụng của gelatin lá nha!

Gelatin lá là sản phẩm an toàn cho người sức khỏe người sử dụng. Nó được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất bánh ngọt: pudding, tào phớ, chè khúc bạch, cheese cake, bánh mousse, kẹo dẻo, marsmallow,...

Bánh Mousse Bánh Mousse

Công dụng: Gelatin lá có tác dụng nhũ hóa, kết dính các nguyên liệu khác để tạo nên sự ổn định cấu trúc thực phẩm... Giúp giữ đông bánh, không mùi, không vị

CÁCH SỬ DỤNG GELATIN LÁ:

 • Cân trọng lượng cần xài cho công thức (không phải đếm theo lá), chuẩn bị nước đá lạnh.
 • Ngâm từng lá một vào nước đá tầm 15 - 20 phút.
 • Chuẩn bị khăn giấy, vớt gelatin đã ngâm ra, bóp cho ráo nước rồi đặt lên giấy cho khô ráo.
 • Nấu hỗn hợp nóng đến tầm 80C rồi cho gelatin vào nấu chung cho tan. Đổ hỗn hợp vào khuôn, sau đó bỏ vào tủ lạnh.

CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG GELATIN LÁ:

 • Cân gelatin chứ không đếm theo lá vì mỗi hãng trọng lượng từng lá sẽ khác nhau, dao động 2gr - 2.5gr - 3gr - 3.5gr.
 • Không cho gelatin vào hỗn hợp nấu nhiệt độ chưa đạt hoặc hỗn hợp quá nóng, sẽ làm giảm hoạt tính của gelatin
 • Sau khi khui ra xài thì quấn màng bọc thực phẩm kĩ càng để hạn chế gelatin tiếp xúc với độ ẩm, làm gelatin khó tan cho những lần xài tiếp theo.
 • Đối với dòng bánh không nấu hỗn hợp nóng, thì sau khi ngâm phải nấu cách thủy hoặc bỏ micowave.

Bánh Mousse Dâu

Trên thị trường sẽ có 3 dạng gelatin cơ bản: gelatin bột và gelatin lá có nguồn gốc từ động vật, gelatin có nguồn gốc thực vật dùng cho người ăn chay.

 • Về gelatin bột và lá có nguồn gốc động vật sẽ chia ra 3 cấp độ: Đồng (Bronze) - độ bloom 125, Silver 160, gold 200, platinium 250 bloom. Độ bloom càng cao thì độ đông càng mạnh và lượng sử dụng càng ít lại.
 • Lượng gelatin trong mỗi công thức sẽ được điều chỉnh dựa vào điều kiện khí hậu của mỗi nước. Ví dụ ở các nước Châu Âu có khí hậu mát mẻ hoặc lạnh vào mùa đông nên bánh lạnh được bảo quản tốt hơn ở bên ngoài. Còn ở Việt Nam khí hậu nóng, bánh dễ chảy, khó di chuyển thì chúng ta tăng thêm gelatin.
 • Từ gelatin lá chúng ta có thể đổi qua gelatin bột hoặc gelatin lá ở các độ bloom khác nhau. Nhưng chắc chắn sẽ cần tính toán lại lượng dùng.
 • Gelatin giá có giá thành cao hơn gelatin bột vì trải qua các khâu sản xuất phức tạp hơn.

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp.

GELATIN LÁ MUA Ở ĐÂU?

Các bạn có thể mua hàng trực tiếp tại cửa hàng Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh Nhất An với địa chỉ bên dưới,  hoặc đặt mua online tại website, zalo, facebook, shopee.

SHOP NHẤT AN

Địa chỉ: 135 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM

SDT: 0931847626 (zalo, viber)

Fanpage: Nguyên Liệu Làm Bánh Nhất An.

Website: nhatanfoods.com

Shopee: nhatanfoodsvn