Nước tro tàu 330ml

19.000₫
Đang cập nhật

Nước tro tàu là nguyên liệu trong nhà bếp chuyên dùng để nấu ăn hoặc quét lên lớp vỏ của bánh trung thu, bánh ú, bánh tro. Chúng ta cùng tim hiểu nước tro tàu là gì nha?

  • Theo cách sản xuất truyền thống của người xưa thì tro tàu là nguyên liệu được chế biến từ củi, gỗ bằng cách đốt chúng thành tro. Sau đó, lấy lớp tro này đem khuấy đều với nước, đợi tro lắng xuống và gạn lấy phần nước trong. Thành phần tro tàu sản xuất bằng cách này gồm nhiều khoáng chất, canxi, kali… nên có đặc tính kiềm mạnh.
  • Ngày nay tro tàu được sản xuất bằng cách sử dụng các thành phần hóa học. Sản phẩm này có tên gọi hóa học là natri hydroxit (NaOH) hay kali hydroxit (KOH). Đồng thời nó không chỉ có dạng nước mà còn có thể làm thành các dạng hạt, bột, viên,… dễ bảo quản và sử dụng.

 

CÔNG DỤNG CỦA TRO TÀU

  • Tro tàu có tính kiềm mạnh giúp cho vị bánh đâm hơn, bánh có mùi thơm lâu hơn, giúp vỏ bánh mềm và lên màu đẹp.
  • Trong khi nấu ăn, nước tro tàu còn sử dụng để thắng nước đường.
  • Một số loại bánh thường sử dụng nguyên liệu này khi chế biến là bánh trung thu, bánh đúc, bánh ú, bánh gai,…
  • Tro tàu giúp vỏ bánh trung thu có màu đậm và đẹp hơn.

Quét mặt bánh trung thu với nước tro tàu                                                              Quét mặt bánh trung thu với tro tàu

NƯỚC TRO TÀU CÓ ĐỘC HẠI KHÔNG?

  • Về cơ bản, tro tàu là nguyên liệu làm bánh an toàn và không gây độc hại gì nên bạn có thể sử dụng cả trong nấu ăn và làm bánh. Tuy nhiên, trong nước tro tàu hóa học có chứa một số thành phần độc hại có tính ăn mòn nên bạn cần lưu ý khi sử dụng.
  • Nước tro tàu có tác dụng cân bằng độ pH nên khi dùng với lượng nhỏ và không dùng liên tục trong một thời gian sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Nên đậy kín trong các lọ thủy tinh để đảm bảo chất lượng và tuyệt đối không đựng trong các lọ làm bằng đồng, magie, thiếc, nhôm, kẽm vì chúng có thể gây ra phản ứng hóa học nguy hiểm.
  • Để đảm bảo an toàn cũng như không lo lắng về sự độc hại của sản phẩm này, tốt nhất bạn nên lựa chọn các địa chỉ bán nguyên liệu uy tín và đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như liều lượng phù hợp với mỗi món bánh.

Bánh Ú Tro

                                                        Bánh Ú Tro

CÓ THỂ MUA TRO TÀU Ở ĐÂU?

Các bạn có thể mua nước tro tàu trực tiếp tại cửa hàng nguyên liệu và dụng cụ Nhất An theo địa chỉ bên dưới, hoặc mua hàng online tại website, zalo, facebook, shopee. Rất tiện lợi để các bạn tìm mua nha!

Shop có rất nhiều sản phẩm, các bán nhấn vào đây để tham khảo sản phẩm nha.

SHOP NHẤT AN

Địa chỉ: 135 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM

SDT: 0931847626 (zalo, viber)

Fanpage: Nguyên Liệu Làm Bánh Nhất An.

Website: nhatanfoods.com

Shopee: nhatanfoodsvn