Rượu mai quế lộ Thiên Thành (200ml/ 500ml)

69.000₫
Đang cập nhật

 Rượu mai quế lộ Thiên Thành 

Rượu mai quế lộ (hay còn gọi là rượu thơm) là một loại rượu dùng để làm gia vị rất thông dụng trong việc chế biến các món ăn. Bản thân rượu mai quế lộ chính xác là có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam. Rượu mai quế lộ có mùi thơm đặc trưng của quế hồi, màu sắc nâu vàng bắt mắt. Rượu càng ngâm lâu sẽ càng thơm ngon và mùi thơm dịu lại

Rượu mai quế lộ dùng để làm gì?

Rượu mai quế lộ rất được phổ biến ở các gia đình Việt Nam, bởi sản phẩm có rất nhiều công dụng trong việc chế biến thực phẩm. Đặc tính chung của Rượu mai quế lộ là giúp cho món ăn được thơm ngon và hương vị hấp dẫn hơn. Hương vị đó được tạo nên từ rất nhiều nguyên liệu được ngâm trong rượu. Loại rượu này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc khử mùi tanh cho trứng muối giúp trứng muối được thơm ngon hơn so với việc làm sạch thông thường. Đồng thời, rượu cũng được dùng để ướp thơm cho nhân bánh trung thu thập cẩm.

Nói chi tiết về công dụng của rượu mai quế lộ, chúng ta có thể tóm gọn bằng một câu, đó chính là gia vị ướp không thể thiếu của nhiều món ăn. Trong đó có thể kể đến:

– Khử mùi tanh, tạo màu đẹp và độ dẻo cho món trứng muối: Người ta dùng rượu mai quế lộ cho vào nước và xoa lên vỏ trứng trước khi muối để món ăn này hoàn hảo hơn.

– Khử mùi tanh của các nguyên liệu trong nhân bánh trung thu thập cẩm: Thực hiện bằng cách ướp rượu mai quế lộ vào nhân bánh trước khi nặn bánh.

– Khử mùi tanh và tạo màu đẹp cho món phá lấu: Đây cũng là một trong những công dụng được biết đến nhiều nhất của rượu mai quế lộ. Khi nấu, người ta sẽ ướp rượu mai quế lộ vào thịt và nội tạng lợn để khử mùi tanh, tạo mùi thơm và màu sắc đẹp mắt cho món ăn.

– Khử mùi tanh, tạo màu đẹp và hương vị thơm ngon đặc biệt cho món nướng: Tất cả các món nướng, bao gồm thịt gà, thịt lợn, thịt bò, chân gà nướng, thậm chí lòng nướng đều nên được ướp rượu mai quế lộ khoảng 1 giờ trước khi chế biến.

– Khử mùi tanh, tạo màu đẹp, giúp lạp xưởng đậm đà hơn: Bằng cách ướp vào thịt làm lạp xưởng trước khi nhồi vào vỏ lạp xưởng làm từ lòng lợn. Bằng cách này, lạp xưởng sau khi phơi sẽ có màu đỏ đẹp mắt hơn, khi nướng hoặc rán lên cũng sẽ thơm ngon hơn. Tác dụng của rượu mai quế lộ với món lạp xưởng quan trọng đến mức người ta đã dùng luôn cái tên lạp xưởng mai quế lộ để gọi món ăn này.

Rượu mai quế lộ

Bảo quản: Để giữ nguyên hương và mùi vị của rượu, ta cần đặt rượu nơi khô ráo , thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

SHOP NHẤT AN

Địa chỉ: 135 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM

SDT: 0931847626 (zalo, viber)

Fanpage: Nguyên Liệu Làm Bánh Nhất An.

Website: nhatanfoods.com

Shopee: nhatanfoodsvn