Việt Quất Đông Lạnh nguyên trái / Whole Blueberry 1kg

425.000₫
Đang cập nhật

Việt Quất Đông Lạnh nguyên trái / Whole Blueberry IQF 1kg

Trong ẩm thực, IQF được viết tắc từ "individually quick frozen". Trái cây được đông lạnh dưới nhiệt độ thấp trong thời gian ngắn (IQF fruits). Khi đông trái cây sẽ giữ màu sắc đẹp so với đông lạnh thông thường, trái cây rời nhau, không ra nhiều nước khi rã đông. Bên dưới là  

        Blueberry                 

Công nghệ đông lạnh IQF áp dụng phổ biến cho trái cây như quả việt quất, dâu tây và đào; các loại rau như ngô, đậu Hà Lan và đậu xanh, nấm truffle; hải sản như tôm và sò điệp; hoặc gia cầm, như ức gà, gà tây đông lạnh.

IQF hay còn gọi là "flash-freezing", nhiệt độ đông nhanh có thể là -40C hoặc -60C. Sau khi trái cây được đông, sẽ chuyển qua kho -18C.

Blueberry Whole Wheat Danish Cheese Cake https://recipeland.com/recipe/v/blueberry-whole-wheat-danish-ch-55322

IQF hoạt động như thế nào?
Quá trình này được phát triển bởi một nhà sinh vật học có tên là Clarence Birdseye, trong khi câu cá trên băng ở Canada, nhận thấy rằng con cá mà anh ta rút ra khỏi mặt nước dưới lớp băng sẽ ngay lập tức đóng băng khi anh ta ném chúng lên tuyết. Tuy nhiên, điều đáng chú ý hơn nữa là thực tế là một số trong số những con cá này vẫn còn sống sau khi chúng tan băng.

Kết quả đáng ngạc nhiên này có liên quan đến thực tế là khi một thứ gì đó đóng băng nhanh chóng, nó tạo thành các tinh thể băng nhỏ hơn so với khi nó đóng băng chậm. Các tinh thể băng lớn hơn làm hỏng các tế bào và sợi mô. Khi những con cá đó đóng băng, các tinh thể băng quá nhỏ để phá vỡ các thành tế bào, vì vậy một số con cá đã sống sót.

Nguyên tắc này được áp dụng tương tự với thực phẩm IQF. Lý do thực phẩm xuống cấp khi chúng bị đóng băng là do các tinh thể băng lớn làm hỏng cấu trúc của thực phẩm, khiến chúng bị nhão hoặc khô. Các tinh thể băng ép cấu trúc, buộc hàm lượng nước của thực phẩm ra khỏi thành tế bào bị vỡ. Làm lạnh nhanh thực phẩm tạo ra các tinh thể đá nhỏ, do đó chất lượng của thực phẩm không bị giảm đáng kể.

Trái cây đông lạnh được áp dụng trong các món bánh lạnh, bánh nướng, pha chế nước uống..

   Blueberry Cocktails and MartiniBlueberry mint gin cocktail

Xem thêm sản phẩm khác của cửa hàng tại đây: http://nhatanfoods.com

SHOP NHẤT AN

Địa chỉ: 135 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM

SĐT: 0931847626 (zalo)

Fanpage: Nguyên Liệu Làm Bánh Nhất An.

Website: nhatanfoods.com

Shopee: nhatanfoodsvn